10.797222346,106.677222250

Sự khác nhau giữa ống vật liệu UPVC và PVC

Sự khác nhau giữa ống vật liệu UPVC và PVC
27/12/2019 - 09:12:55 AM | 64

Sản xuất ống PVC và uPVC

PVC và uPVC chủ yếu được làm bằng chất liệu tương tự. Polyvinylchloride là một polymer có thể được nung nóng và đúc để tạo ra các hợp chất rất cứng, mạnh như đường ống. Bởi vì tính chất cứng nhắc của nó khi nó được hình thành nên các nhà sản xuất thường pha trộn thêm các chất dẻo dẻo vào PVC. Các loại polyme này làm cho ống nhựa PVC có thể uốn cong hơn và nói chung dễ dàng làm việc hơn so với khi nó không bị uốn dẻo. Những chất làm dẻo này được để lại khi sản xuất uPVC - tên gọi là polyvinylchloride không dẻo - gần như cứng nhắc như ống gang

 

Quy trình xử lý

Đối với mục đích lắp đặt, ống nhựa PVC và uPVC thường được xử lý theo cùng một kiểu. Cả hai đều có thể dễ dàng cắt bằng lưỡi cưa cắt bằng nhựa hoặc các dụng cụ điện được thiết kế để cắt ống PVC và cả hai đều được nối với nhau bằng cách sử dụng các hợp chất keo hơn là bằng cách hàn. Do ống uPVC không chứa các polyme làm dẻo tạo nên PVC hơi linh hoạt nên nó phải được cắt hoàn hảo đến kích cỡ vì nó không cho phép cho.

Các ứng dụng của ống PVC và uPVC

  1. Ống nhựa PVC được sử dụng như là một sự thay thế cho ống đồng và nhôm trên nước không dùng nước uống, thay thế đường ống bằng kim loại trong các đường thải, hệ thống thủy lợi và hệ thống tuần hoàn bể bơi. Bởi vì nó chống lại sự ăn mòn và suy thoái từ các nguồn sinh học, nó là một sản phẩm bền để sử dụng trong hệ thống ống nước. Nó dễ dàng được cắt và các khớp không yêu cầu hàn, buộc keo thay vào đó, và cung cấp một số lượng nhỏ khi đường ống không có kích thước hoàn hảo, do đó, ống nhựa PVC thường được chọn bởi handymen như là một thay thế dễ dàng hơn để sử dụng cho kim loại đường ống.
  2. Việc sử dụng uPVC không phải là phổ biến rộng rãi trong hệ thống ống nước ở Mỹ, mặc dù độ bền của nó đã giúp nó trở thành vật liệu được lựa chọn cho hệ thống ống nước cống, thay thế ống gang. Nó cũng thường được sử dụng trong sản xuất các hệ thống thoát nước bên ngoài như rãnh thoát nước mưa.
  3. Loại ống nhựa duy nhất nên được sử dụng để truyền nước uống là ống cPVC

Tường hồng Co., Ltd

Sự khác nhau giữa ống vật liệu UPVC và PVC .

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0964 148 977